DÀN TÁO QUÂN TÁI NGỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH “CÓ GIỜI MỚI BIẾT” CỦA TRUYỀN HÌNH FPT

02/01/2018

Nhân ngày đầu năm mới 1/1/2018, truyền hình FPT ra mắt tập đầu tiên của bộ phim hài tình huống tự sản xuất “Có Giời mới biết” với sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi như Chí Trung, Minh Hằng, Quang Thắng, Đức Khuê, Vân Dung,…
 
“Có Giời mới biết” không là một loại hình phim hài không còn mới mẻ đối với người xem truyền hình trong nước, nhưng điều tạo nên sự khác biệt của chương trình là sự đầu tư cẩn thận về kịch bản, đạo diễn, diễn viên cho đến kỹ thuật dàn dựng. Từ đó truyền hình FPT mong mang đến cho người xem một chương trình gần gũi với văn hóa và những câu chuyện thú vị trong những ngôi nhà nơi  tồn tại cuộc sống tồn tại cả người phàm trần và gia đình của những vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ. Các vị thần được nhà giời cho quản trị các chỉ số Phúc – Lộc – Thọ của gia đình người phàm qua thiên thư nên khi có chuyện gì xảy ra với người phàm, đồng nghĩa sẽ ảnh hưởng đến ‘thành tích thi đua” của các vị thần. Do đó họ buộc phải nỗ lực để giúp những người phàm luôn có một cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc.

Kịch bản trên được chắp bút bởi biên kịch Đinh Tiến Dũng cũng là Giám đốc Sáng tạo của Truyền hình FPT, người có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò biên kịch của các chương trình truyền hình được khán giả yêu thích như Táo quân - Gặp nhau cuối năm, Hỏi Xoáy - Đáp Xoay: Chương trình truyền hình tương tác như Mở két, Kịch tương tác, Vui là chính… cùng với sự hợp tác của các chuyên gia trong lĩnh vực sáng tác nội dung như Đinh Trần Tuấn Linh, Phạm Gia Hiền để đảm bảo có thể duy trì dự án đường dài này.
 

Trong chương trình, các nhân vật người phàm trần được xây dựng theo 4 chất đặc trưng cấu thành vũ trụ. Ông Hội nóng tính, gia trưởng là Lửa, bà Đào luôn mềm mại uyển chuyển nhưng khó lường là Nước, cậu con trai tên Cương nhưng suốt ngày mơ mộng vẩn vơ, mong manh bất định là Khí và cô bé giúp việc tên Thắm hiền lành chất phác là Đất.
 

Ba vị thần được xây dựng theo 3 tính chất đặc trưng: Thổ Công là Người Lãnh đạo, kiên định, nghiêm túc thậm chí hơi bảo thủ. Thổ Địa là Người Linh hoạt, luôn lựa chọn hành động theo những hướng có lợi nhất trong từng tình huống và Thổ Kỳ là Người Cố định, luôn cứng đầu và “bật” lại hai ông chồng sợ vợ kia.

Như quan điểm truyền thống của người Việt, “Giời” ở đây có thể được hiểu như Vũ trụ, luật Giời chính là quy luật vận hành của vạn vật trong đó, bao gồm cả đời sống vật chất và đời sống tâm linh của con người. Trên thực tế, có nhiều chuyện xảy ra trong cuộc sống vượt ngoài tầm hiểu biết của con người thì chỉ có Giời mới biết, cũng có những góc khuất bí mật mà chúng ta tưởng chỉ mình biết thì thực ra, có Giời cũng biết. Sự tử tế trong ứng xử mỗi ngày của chúng ta đôi khi không phải ai cũng biết, cũng không cần phải nói ra, nhưng chắc chắn cũng có Giời biết. Và đó cũng chính là thông điệp ẩn sâu mà mỗi tập phim muốn gửi tới cho khán giả.
 
Bộ phim hài tình huống “Có Giời mới biết” dài 52 tập sẽ chính thức được phát sóng vào sáng thứ Ba hằng tuần tại chuyên mục Phim Bộ Việt Nam trên FPT Play Box.

Like Fanpage FPT Play Box để được cập nhật thông tin liên quan đến sản phẩm và khuyến mãi hấp dẫn. 
Thông tin liên hệ FPT Play Box: 
- Hotline tư vấn miễn phí: 1800 6000
- Chăm sóc khách hàng: 1900 6600
- Website: www.fptplay.tv 
- Email: fptplaybox@fpt.com.vn
Nguồn: Cao Linh